Toyota Camry Trung Quốc,động cơ,kèm hộp số,quốc tế,khác biệt,loại e-CVT,Việt Nam,dẫn động,Thiết kế,ra mắt,công suất,màn hình,màn hình cảm ứng trung tâm,đồng hồ kỹ thuật số,trung tâm,mẫu xe,trang bị tương tự,đèn pha riêng,đèn ban ngày,hệ thống nút

Toyota Camry 2024 thêm nhiều loại động cơ ở Trung Quốc, dễ về Việt Nam trong thời gian gần


Tuổi Trẻ Xem bản gốc
Dàn tùy chọn động cơ của Toyota Camry đời mới tại Trung Quốc đa dạng hơn rất nhiều so với bản quốc tế. Thiết kế xe cũng có sự khác biệt nhẹ.

Toyota Camry đời mới ra mắt tại Trung Quốc với bộ mặt khác biệt đôi chút - Ảnh: headlightmag

Chỉ 3 ngày sau khi ra mắt toàn cầu, thế hệ thứ 9 của Toyota Camry đã có mặt tại Trung Quốc, dự triển lãm Quảng Châu 2023 tổ chức tại quốc gia này.

So với bản quốc tế ra mắt vào hôm 14-11, mẫu xe xuất hiện tại Trung Quốc có khá nhiều điểm khác biệt. Trong đó có những bổ sung ở mảng truyền động sẽ khiến nhiều người dùng quan tâm.

Cụ thể, trong khi bản quốc tế chỉ có một tùy chọn động cơ (2.5L I-4 hybrid 225/232 mã lực), bản Trung Quốc có tới 4 lựa chọn.

Đuôi xe giữ nguyên so với bản quốc tế - Ảnh: headlightmag

Cấu hình thấp nhất của Toyota Camry Trung Quốc dùng động cơ xăng 2.0L 171 mã lực, mô men xoắn 202 Nm đi kèm hộp số CVT tự động 10 cấp và dẫn động đơn cầu trước.

Bản cao thứ 2 của Camry Trung Quốc là loại 2.0L hybrid kết hợp động cơ 152 mã lực, 188 Nm với mô tơ điện 113 mã lực/206 Nm trước và 41 mã lực/84Nm sau. Tổng công suất bản này là 194 mã lực. Hộp số đi kèm là loại e-CVT, dẫn động 2 cầu.

Ở nửa trên đội hình, bản xăng 2.5L 4 xi lanh có công suất 209 mã lực, mô men xoắn 250 Nm khi đi kèm hộp số tự động 8 cấp và dẫn động cầu trước.

Cuối cùng, bản cao nhất là 2.5L hybrid có công suất 211 mã lực khi đi kèm hộp số E-CVT, tuy nhiên bản này chỉ dẫn động cầu trước khi chỉ có một mô tơ.

Với những tùy chọn động cơ thấp hơn bản Mỹ, có khả năng mẫu Camry đời mới bán tại Trung Quốc sẽ có những trang bị tương tự như bản sẽ bán ở Việt Nam trong thời gian tới. Là một trong những mẫu xe chủ lực của Toyota tại Việt Nam, Camry 2024 có thể sẽ được đưa về nước trong tương lai gần.

Từ góc nhìn này, có thể thấy khá rõ khác biệt về thiết kế đèn, cản trước và hốc gió bên của Camry Trung Quốc (trái) và quốc tế (phải) - Ảnh trái: headlightmag, ảnh phải: MotorTrend

Về thiết kế, ngoại thất Toyota Camry Trung Quốc chỉ khác bản quốc tế tại đầu xe. Khu vực này sử dụng đèn pha riêng, nhìn mảnh hơn một chút so với bản quốc tế. Vị trí đèn ban ngày được chuyển xuống góc dưới thay vì đặt trên.

Đèn màu hổ phách tại góc cụm đèn cũng biến mất. Ốp trang trí tại cản trước được đổi sang màu đen bóng, vị trí cảm ứng tại đây cũng được thay đổi.

Nội thất Camry Trung Quốc dùng màn hình cảm ứng trung tâm cực lớn - yếu tố rất thường xuất hiện trên xe tại thị trường này - Ảnh: headlightmag

Bên trong cabin Toyota Camry Trung Quốc, ghế ngồi được bọc da nâu Tan Brown. Giao diện táp lô cũng được thay đổi, với màn hình trung tâm đứng cao độc lập, đồng thời to gấp rưỡi bảng đồng hồ kỹ thuật số, thay vì ngang hàng như bản quốc tế. Viền màn hình này cũng có hệ thống nút cảm ứng điều khiển riêng.


Toyota Camry Trung Quốc Động Cơ Kèm Hộp Số Quốc Tế Khác Biệt Loại E-Cvt Việt Nam Dẫn Động Thiết Kế Ra Mắt Công Suất Màn Hình Màn Hình Cảm Ứng Trung Tâm Đồng Hồ Kỹ Thuật Số Trung Tâm Mẫu Xe Trang Bị Tương Tự Đèn Pha Riêng Đèn Ban Ngày Hệ Thống Nút

Tin liên quan